Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Mẹo nhỏ chế biến món xào thơm ngon

Món xào thường xuyên có trong thực đơn món ăn ngon cho gia đình bạn. Nhưng không phải ai cũng biết chế biến món xào thế nào cho thực phẩm ngon và giữ được chất dinh dưỡng.
Sau đây là một vài mẹo nho nhỏ dưới đây là món ăn của bạn trở nên tuyệt vời.
mẹo chế biến món xào thơm ngon
 
- Để rau củ xào không quá mềm và giữ được màu tươi ngon, hãy chần sơ qua nước sôi, sau đó đảo nhanh tay trên lửa lớn.
- Khi sắp hoàn tất. hãy cho một ít bột bắp pha loãng với nước, nêm thêm hạt nêm từ bột Knorr, nước sốt sẽ hơi sánh, giúp món ăn ngon hơn.
- Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, để riêng, kế tiếp là thịt. Cuối cùng, trộn hai thứ lại và đảo đều tay. Món VnEtips -ăn sẽ không bị mềm nát.
- Nên ướp thịt hoặc hải sản với bột nêm từ Knorr, tiêu và ít dầu ăn trước khi chế biến. Món xào sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.
- Một số món xào cần cho thêm rượu mùi, như rượu mai quế lộ, rượu trắng, để tăng mùi thơm, khử bớt mùi tanh của cá, hải sản… Có thể cho rượu vào hải sản trong lúc ướp. Cũng có thể cho vào khi gần tắt bếp, đảo đều để giữ lại hương vị thơm nồng của rượu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét