Thứ Tư, 13 tháng 11, 2013

Món tiếp theo tuần này : ĐẬU PHỤ TỨ XUYÊN

Các nhà hàng Trung Hoa ở Hà Nội chưa có nhà hàng nào nấu ra Tứ Xuyên cả mà chỉ đạt tới Tam Xuyên thôi. Túm lại là chưa vào đến đất Thục.Sau đây ,e hèm mình sẽ hy sinh công thức món đậu Tứ Xuyên chính hiệu con nai vàng ( Không biết sau vụ này mình có được diễn đàn ghi công không nhỉ )

Nguyên liệu ( 4 người ăn )
- Đậu phụ mơ : 10 bìa ( Các mẹ Trong Nam không có loại đậu này có thể mua đậu bìa to 5bìa )
- Thịt nạc vai xay : 1 lạng
- Hành hoa : 5 cây
-Hành củ tím : 2 củ nhỏ
- Tỏi : 4 củ
- Tương Màpò đóng lọ thủy tinh của Lee Kumkee : mua 1 lọ nhưng chỉ cần dùng khoảng 3 thìa ăn cơm là đủ.
- dấm đen : 1 thìa nhỏ
- Magi : 1 thìa ăn cơm ( nếu ăn mặn thì cho 2 thìa )
- Ớt tươi màu đỏ : 3 quả
Cách làm :
Tỏi ,hành đập dập ,băm nhỏ.
Ớt đỏ bỏ hạt băm nhỏ
Hành lá xắt nhuyễn ,nấm hương thái chỉ
Đậu phụ cắt quân cờ vuông 2cm
Cho ít dầu ăn vào chảo (ít vì trong tương cũng đã có dầu ) để lửa to ,phi hành tỏi thơm ,sau đó cho thịt xay vào đảo 1' cùng magi. Tiếp theo cho tương Màpò, nấm hương vào xào nhanh tay ,ngiêng chảo để lửa bùng cháy 1 chút trong lòng chảo sau đó cho đậu phụ ,dấm đen vào om nhỏ lửa khoảng 2' ( nhớ đảo đều cho ngấm ).Bắc ra cho hành lá, ớt bằm vào.
Món này rất hợp ăn với cơm nóng vào mùa đông.Thực hiện nhanh, dễ làm.
Lọ tương còn lại để dành cho món ăn tuần tới : CÀ TÍM LƯ HƯƠNG.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét