Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

Cách chế biến món ốc mỡ xào me thơm ngon đơn giản

meonauanngon.blogspot.com lại vào bếp mời cả nhà món ỐC MỠ XÀO ME đơn giản thơm ngon
Ốc mỡ xào me quyến rũ với vị chua chua - ngọt ngọt - cay cay của me và ớt sa hôn , dai dai – bùi bùi của phần thịt và gan ốc ( chừng như là gan ở phần đuôi ốc , đừng bỏ đuôi ốc vì đây là phần ngon nhất ! )


Chuẩn bị
- Ốc mỡ : chọn mua con to , ngâm nước thuốc , rửa sạch để ráo nước ( giá 60K/kg - cách đây 2 tuần )
- Me vắt : cho vào 1 ít nước sôi , dầm cho ra nước chua , nêm đường + mì chính + tiêu + nước mắm + vài hạt muối ăn , nếm vị chua ngọt .
- Tỏi : bằm nhuyễn .
- Ớt sa tế .
- Muối tiêu chanh ớt .
- Rau răm .








Cách thực hiện:

- Cho ít dầu vào chảo , dầu vừa sủi tăm cho tỏi băm và ớt sa tế vào phi vàng , cho ốc mỡ vào đảo đều với lửa lớn. Thịt ốc săn lại cho tiếp nước mạ , đảo đều cho ngấm , để lửa nhỏ đến khi nước me sánh lại thì tắt bếp .
- Dọn kèm với rau răm và muối tiêu chanh ớt .
- Thưởng thức khi còn nóng mới ngon .
Ốc mỡ xào mạ , một món ăn chơi ngon – bổ - dễ thực hiện

1 nhận xét:

  1. Cùng xem thêm các công thức món ngon và các mẹo vặt nấu ăn hiện nay mà chúng tôi cung cấp cho bạn tại đây

    Trả lờiXóa