Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Cách nấu món phở bò thơm ngon đúng điệu

Tớ cũng góp một món nhé cách nấu món phở bò thơm ngon đúng điệu.
Món phở , bún bò


  • Thịt bò( cả da nhé ): 0.5kg
  • Hành khô: 1 củ , đập dập
  • Nước mắm ngon: 2 thìa , ( đừng cho bột canh sẽ làm cứng thịt )
  • Gừng: 1 nhánh đập dập
Thịt bò ướp hành , nước mắm , gừng khoảng 20 phút , cho vào nồi đun nhỏ lửa( cho 1 bát con nước ) , dùng đũa xâm thử , nếu xoi qua là đươc. Vớt thịt ra , để nguội cất vào tủ lanh. Nước cốt thịt để nguội , cho vào hộp cất tủ lạnh .( Việc này các mẹ làm từ chiều chủ nhật để các ngày trong tuần chỉ việc làm nhanh món ăn sáng thôi )
Tối hôm trước luộc sẵn mì gạo ( sợi to ) hoặc mua bún sẵn cất vào tủ lạnh
Sáng dậy múc 1 muôi nước cốt thịt , chế thêm nước vừa đủ , đặt lên bếp đun sôi , nêm nếm vửa ăn .
Hành , rau thơm ( rửa sạch từ hôm trước )nthái nhỏ cho vào tô , bún ( mì ) trần nóng cho vào bát , thái mỏng thịt bê rải lên trên , múc nước dội đều lên bún. Alê hâm , Măm măm .
Nhà tớ làm thế buổi sáng tất thảy chỉ mất có 10' mà ông xã khen ngon đấy .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét