Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Cách làm Trứng ốp la ăn với bánh mỳ

Cách làm Trứng ốp la ăn với bánh mỳ

Dùng chảo đáy bằng , cho một chút dầu ăn láng cho đều , ít dầu thôi , kẻo trứng bị phồng tròng trắng , không đẹp.
Nếu trứng để trong tủ lạnh , phải bỏ Ra khỏi cửa trước vài phút cho bớt lạnh.
Để chảo dầu nóng già , thấy hơi khói bốc khói thì đập trứng vào , tắt bếp , để đó cho sỏi đá của chảo chín vào trong tròng đỏ. Lật trứng , lại bật bếp , để Lửa nhỏ. Để vài phút , lật được trứng là được.
tròng trắng trứng trắng đẹp , không bị cháy vàng. Lòng đỏ còn một chút lòng đào , không bị vỡ.

Một cách khác làm trứng thả. Khi nấu mỳ tôm , các mẹ hay cho thêm trứng , thêm chất , nhưng quả trứng thường hoặc bị vỡ , hoặc không đẹp. Em có mẹo này , các mẹ thử xem nhé , quả trứng sẽ rất đẹp , gần giống trứng luộc vậy.
Đập 2 quả trứng vào trong 1 bát nước lã , nước chỉ cần độ lưng bát con là được. Đun chừng 1 bát con nước , nước sôi , trút bát trứng vào. Mở vung nhé , kẻo trào đấy , khoảng 3 phút sau là trứng chín , dùng muôi hoặc vá vớt trứng ra , thả vào bát mỳ , đảm bảo quả trứng trông ngon lành. Nước nấu trứng đó , có thể dùng để trần mỳ tôm , cho ra bớt dầu mỡ. Các mẹ thử xem rồi cho xin cảm nhận , nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét