Bạn có khả năng ghi thêm 3 món đơn giản mà rất ngon là rau muống trộn dầu
giấm , canh cá hú măng chua và cánh gà kho sả ớt vào thực đơn nhà mình để kịp
cho cả nhà được thưởng thức vào bữa ăn mai sau nhé .
1. Rau muống trộn dầu giấm
Nguyên liệu: 1 bó rau muống , 100 g hành lá ( 1 củ vừa ) , muối , tiêu ,
đường , dầu ăn , giấm nuôi.
Cách làm: Rau muống nhặt bỏ lá , lấy phần cọng non bào sợi , ngâm với nước
muối pha loãng 3 phút cho sạch và trắng , vớt ra rửa lại , để ráo nước. Hành lá
bóc vỏ , bào mỏng , tách rời từng sợi.
Làm dầu giấm: 1/3 bát giấm nuôi , 1/3 thìa cà phê muối , 2 thìa cà phê đường
, 1/2 thìa cà phê tiêu , 1 thìa súp dầu ăn , đánh cho tan đều. Sau đó cho hành
lá thái sợi vào hỗn hợp dầu giấm. Tặng rau muống ra đĩa , trước khi ăn 5 phút ,
rưới dầu giấm lên.
2. Canh cá hú măng chua
Nguyên liệu:
300 g cá hú đã làm
sạch ( 2 khứa ) , 300 g măng chua , 2 quả cà chua , 2 cọng mùi tàu , 1 quả ớt
sừng , 1 vắt me ( 50 g ) , hạt nêm , đường , nước mắm.
Cách làm:
Cá hú rửa sạch , ướp với 1 thìa súp nước mắm. Măng chua xả sạch , vắt ráo ,
mùi tàu thái nhuyễn , ớt sừng bào khoanh. Dầm me với nước sôi , bỏ thây , lấy 4
thìa súp nước. Đun sôi 1 lít nước , thả cá vào nấu vừa chín , vớt bọt. Tặng tiếp
măng chua và cà chua vào , nêm 1 thìa cà phê hạt nêm , nước me , 2 thìa súp
đường , nấu sôi trở lại , tắt bếp.
Múc canh ra tô , cho rau mùi tàu và ớt sừng lên.
3. Cánh gà kho sả ớt
Cách làm:
Rửa sạch cánh gà , chặt miếng vừa ăn ( dài khoảng 3 cm ) , ướp 2 thìa cà phê
hạt nêm , hành lá cắt bỏ rễ , rửa sạch , tước sợi , ngâm vào nước cho tươi. Phi
tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn , cho sả vào xào. Tiếp theo cho bột ca ri và ớt xay
vào xào vàng. Tặng gà vào xào săn , thêm 1/2 bát nước sôi , kho với lửa nhỏ. Nêm
thêm 2 thìa súp nước mắm , 1 thìa cà phê đường. Khi thanh thủy nồi gần cạn thì
tắt bếp.
Cho gà kho ra tô. Xếp hành lá tước sợi lên tô gà kho. Dùng nóng với cơm
trắng.
thèm quá à
Trả lờiXóadon nha tron goi tốt