Thứ Tư, 13 tháng 11, 2013

Cách làm món bò lợn ngâm dấm

Cách làm món bò lợn ngâm dấm rất đơn giản: Mua khoảng 0,5kg - 1 kg bò bắp (ngon nhất là bắp hoa hoặc lõi rùa càng tuyệt vì có gân nên khi ăn rất ròn, còn thịt lợn thì nên mua thịt mông có cả mỡ cả nạc) để nguyên miếng thịt đem luộc với một chút nước mắm ngon với 1 ít nước đun cho khỏi cạn (khoảng 20-25 phút).



Cách pha nước mắm để ngâm thịt: Nước mắm + giấm + đường + nước lọc (không cho tỏi), tỷ lệ thì ang áng như pha nước chấm ý nếm vừa miện thì thôi vì nếu ai thích ăn mặn thì pha nhiều mắm hơn, ai thích ăn chua thì pha nhiều dấm (nhưng pha chua chua một tý thì ăn sẽ ngon hơn) nhưng pha nhiều sao cho ngậm miếng thịt để ngâm rồi đem đun sôi nước chấm đó lên.

Để thật nguội rồi đem ngâm thịt vào nước chấm (nếu ăn được cay thì cắt thêm vào lát ớt) đặt trong âu có nắp đậy để khoảng 3 ngày thì ăn được. Nếu cẩn thận thì cho vào tủ lạnh vì thời tiết đang nồm. Khi ăn thái mỏng theo miếng thịt chấm với tương ớt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét