Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

Thực đơn nhanh gọn mà lại dễ chế biến cho cả nhà

Những món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian chế biến, lại hợp khẩu vị cả nhà là điều mà các bà nội trợ luôn mong muốn khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Bạn thử tham khảo thực đơn dưới đây nhé.


Cà dĩa xào thịt băm

Nguyên liệu: 100g thịt nạc dăm, 350g cà dĩa, 1 cọng hành lá, 3 tép tỏi, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm: Thịt rửa sạch, băm nhuyễn. Cà dĩa bỏ cuống, chẻ làm tư, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho cà vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, cho 3 thìa súp nước sôi vào. Đậy nắp om cho cà chín.

Xào hành lá với 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt băm vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Múc cà xào ra đĩa, bày thịt băm lên, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu.

Bạn cũng có thể thay thịt heo bằng thịt bò băm để thay đổi khẩu vị.

Canh bông cải nấu tôm

Nguyên liệu:
150g tôm sú (loại nhỏ), 200g bông cải xanh, 200g bông cải trắng, hạt nêm, đường, tiêu, muối.

Cách làm: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn. Nêm gia vị gồm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Bông cải tách thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.

Đun sôi 800ml nước, cho tôm băm vào, khuấy đều để thịt tôm tơi ra, nêm 1,5 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Khi nước sôi lại, hớt bọt, cho bông cải vào nấu 2 phút, tắt bếp.

Bạn không nên nấu canh quá lâu trên bếp vì sẽ làm bông cải chín mềm, mất vitamin và ăn không ngon.

Heo quay kho cải chua

Nguyên liệu: 250g thịt heo quay (phần thịt ba chỉ), 150g cải chua, 2 tép tỏi, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm: Thịt heo quay thái miếng hình chữ nhật. Ướp thịt với 2,5 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường và 1 thìa cà phê hạt nêm.
Cải chua cắt khúc 2cm, rửa nhiều lần cho bớt mặn, tỏi băm nhuyễn. Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho cải chua vào xào. Đun thịt heo quay trên lửa nhỏ, xóc đều để miếng thịt thấm gia vị. Cho cải chua xào vào nồi thịt, thêm 1/2 bát nước sôi, tiếp tục kho trên lửa vừa để thịt nạc và cải chua thấm đều gia vị.
Món thịt heo quay kho cải chua sẽ ngon hơn khi thay 1/2 bát nước sôi bằng nước dừa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét